Tư vấn thiết kế, lựa chọn nội thất Spa

Hiện nay số lượng Spa ngày càng nhiều và mỗi Spa có một phong cách cũng như một ý tưởng, cách thiết kế riêng tùy theo sở thích của người chủ và đặc điểm riêng của từng Spa. Tuy nhiên dù là phong cách nào thì khi lựa chọn, thiết kế nội thất Spa bạn cũng phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để đảm ảo Spa của bạn đẹp mà vẫn tiện dụng và thực tế.

 

Một Spa đẹp thôi chưa đủ, phải đảm bảo công năng đạt mức tối đa mới là một Spa hoàn mỹ. Vậy những yếu tố nào quyết định tính hoàn mỹ cho Spa, Nội Thất Hồn Việt giới thiệu cùng bạn trong bài viết dưới đây.

 

tu-van-lua-chon-thiet-ke-noi-that-spa-1

Nội thất spa đẹp ở Nội Thất Hồn Việt

1. Không gian và màu sắc

Điều đầu tiên quan trọng nhất của một Spa là không gian và màu sắc. Một Spa không thể có một không gian quá chật. Mọi giường của Spa đều phải đặt tách nhau riêng lẻ, có sự độc lập, phải được ngăn cách bởi rèm hoặc tường mỏng cách âm. Một Spa thường còn có phòng Vip, phòng đôi, phòng riêng và cả không gian thư giãn nữa. Tất cả các phòng đều riêng lẻ và phải được thiết kế phù hợp.

 

Màu sắc của Spa cũng rất quan trọng, cần có sự linh hoạt. Có thể kết hợp các màu thiên nhiên như xanh, màu kem hay các màu ầm áp như màu nâu, vàng,…Bãn hãy lựa chọn thông điệp cũng như ấn tượng muốn thể hiện cho khách hàng khi đến với Spa của mình để lựa chọn màu sắc cho phù hợp và tạo điểm nhấn cho Spa. Tất nhiên một Spa không lựa chọn những gam màu nóng như da cam, xanh nõn chuối, hãy lựa chọn các gam màu được yêu thích như màu nâu, vàng kem, hồng phấn, xanh đậm.

 

tu-van-lua-chon-thiet-ke-noi-that-spa-2

Nội thất spa màu sắc đẹp

2. Âm thanh

Đứng sau không gian và màu sắc thì âm thanh cũng là một trong những yếu tố quyết dịnh sự thành công của mỗi Spa. Một Spa không thể sử dụng nhạc rap, nhạc rock hay các dòng nhạc quá ồn ào, náo nhiệt. Bởi khách hàng đi spa là để thư giãn, thả lỏng, họ cần một không gian yên tĩnh tuyệt đối. Thông thường trong các Spa đều hạn chế dùng âm thanh kể cả việc giao tiếp, tuy nhiên cũng có thể sử dụng những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng cho khu thư giãn hay xông hơi cũng là sự lựa chọn thích hợp. Vừa cho khách hàng cảm giác thoải mái khi đi spa vừa được hòa mình vào bầu không khí lãng mạn, ngọt ngào của bản nhạc. Một Spa chuẩn đúng nghĩa còn phải có thiết kế cách âm tốt nhất, phòng nọ có sự độc lập, tách biệt hoàn toàn với phòng kia.

 

tu-van-lua-chon-thiet-ke-noi-that-spa-3

Spa với nội thất phù hợp

3. Mùi hương

Mùi hương là một trong những tiêu chí được chú trọng nhất trong Spa, bởi spa bắt nguồn từ việc tác động lên khứu giác để lay động cảm quan. Một mùi hương dễ chịu cho quý khách hàng cảm giác thư thái, thoải mái nhất và thật khó quên. Trong hầu hết các spa thì tinh dầu vẫn là sự lựa chọn số 1 cho mùi hương nguyên chất, bởi tinh dầu thơm lâu, dịu nhẹ, đi sâu vào cơ thể. Chú ý không dùng nước xịt phòng có chứa hóa chất cho spa của bạn, hóa chất trong nước xịt phòng có thể gây nhiễm độc cơ thể hay làm mất cảm giác thoải mái thư giãn cho khách hàng.

 

Hiện nay các loại tinh dầu ngày càng phổ biến và đa dạng với nhiều mùi hương khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu spa của khách hàng. Ví dụ khách hàng spa cho đêm tân hôn nên chọn tinh dầu Ylang Ylang, còn với khách hàng mệt mỏi, khó tiêu nên dùng tinh dầu Tea Tree. Cũng tùy thuộc vào mong muốn cũng như sở thích và yêu cầu, gói dịch vụ của khách hàng mà bạn lựa chọn loại tinh dầu cho hợp lý.

 

 tu-van-lua-chon-thiet-ke-noi-that-spa-4

Spa với nội thất hiện đại

 

Để có một spa đẹp đúng nghĩa khi thiết kế, lựa chọn cũng như bố trí nội thất bạn nên lưu ý những điều Nội Thất Hồn Việt đã chia sẻ trên đây. Để được yên tâm hơn hãy đến với Nội Thất Hồn Việt để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho nội thất không gian của bạn. Nội Thất Hồn Việt đồng hành cùng không gian Việt.

Xem thêm : Các công trình đã thi công của chúng tôi

Tin Liên Quan