Tìm hiểu những xu hướng trong thiết kế showroom ô tô

Tại các thành phố như Hà Nội, ngày càng có nhiều showroom ô tô mọc lên với nhiều thiết kế đẹp mắt, thu hút. Chúng ta có thể thấy đa phần những showroom này được đặt ở những vị trí đẹp, có tầm nhìn tốt như các ngã tư lớn. Đó chỉ là một trong rất nhiều xu hướng thiết kế showroom ô tô hiện nay. Cùng Nội thất Hồn Việt tham khảo bài viết sau nhé!

>> Những mẫu thiết kế showroom ấn tượng trong năm 2017

Thiết kế showroom ô tô tiết kiệm nhưng vẫn đẹp mắt

 

Những xu hướng trong thiết kế showroom ô tô

 

Bất kỳ nhà sản xuát ô tô nào cũng đặt tầm quan trọng của địa điểm, hướng phong thủy lên hàng đầu. Bên cạnh đó, việc tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu dùng cũng đã bắt đầu được chú ý. Khá nhiều showroom ô tô hiện nay sử dụng những biện pháp sau để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả:

* Thiết kế mái che rộng, dùng tấm chắn nắng hay mái vòm để giảm thiểu lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào mặt trước.

* Sử dụng nhiều hơn cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

* Sử dụng những vật liệu phản xạ ánh sáng tốt cho mặt sàn hay tường cũng là một ý tưởng hay để tiết kiệm năng lượng cho showroom.

Thiết kế showroom ô tô thật thu hút

 

Những xu hướng trong thiết kế showroom ô tô

 

Một yếu tố trong thiết kế một showroom ô tô đó là làm sao để sản phẩm thật nổi bật. Kính là vật liệu chủ đạo trong thiết kế showroom vì chúng không chỉ mang lại sự sang trọng cho showroom mà còn giúp khách có thể thấy ngay những chiếc ô tô và nội thất bên trong ngay từ bên ngoài. Loại kính thường được sử dụng là loại kính cường lực có độ bền và chịu va đập tốt.

Những xu hướng trong thiết kế showroom ô tô

Màu sắc chủ đạo trong đa phần showroom ô tô hiện nay là đen và trắng. Hai màu này giúp tăng sự tương phản trong phong cách thiết kế làm cho không gian showroom được sáng sủa và nổi bật hơn.

Một showroom ô tô phải có hệ thống an ninh tốt

 

Những xu hướng trong thiết kế showroom ô tô

 

An ninh là vấn đề không chỉ của showroom ô tô mà còn là của tất cả loại hình showroom khác. Đặc biệt khi mặt hàng trưng bày của showroom rất đắt tiền và rất dễ hỏng hóc như showroom ô tô. Hiện nay, hệ thống an ninh của các showroom đang ngày càng được nâng cấp để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Showroom luôn được trang bị hệ thống camera quan sát hay CCTV được lắp đặt cả trong và ngoài showroom giúp tăng cường sự an toàn. Tất nhiên hệ thống này có thể lưu giữ lại dữ liệu và gửi về trung tâm điều khiển. Không chỉ sử dụng camera, các showroom còn trang bị thêm hệ thống loa cảnh báo khi phát hiện có trường hợp xấu.

Tin Liên Quan