6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

Điều gì sẽ khiến khách hàng dừng chân để bước vào showroom mỹ phẩm của bạn? Nếu như đó không phải là cửa hàng bạn hay lui tới thì chắc chắn những yếu tố về thẩm mĩ, cách phân bố không gian của cửa hàng đã thu hút khách hàng. Bạn có thể tham khảo 6 nguyên tắc bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm dưới đây để có thể tối tận dụng tối ưu lợi thế này.

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

1. Tối ưu thiết kế showroom mỹ phẩm để trưng bày thật nhiều sản phẩm

 

Người Việt ta vẫn có câu “no bụng nhưng đói con mắt”, khách hàng có thể đã mua đủ nhưng vẫn muốn xem thêm nữa, hành động xem sẽ làm tăng khả năng mua của họ. Tâm lí của những người đi mua hàng càng nhìn thấy nhiều hàng thì sẽ càng dễ vào mua và chẳng ai muốn đi vào một cửa hiệu nghèo nàn, lèo tèo hàng hóa để mua sắm cả. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn mang cả lô hàng trong kho ra để trưng bày, điều bạn cần làm là thể hiện cho người mua thấy sản phẩm của bạn rất đa dạng và bạn có thể đáp ứng bất kì sản phẩm nào khách yêu cầu.

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

Mọi chi tiết từ biển hiệu, vị trí từng nhóm biển hiệu, phòng thay đồ, khu vực giảm giá, gương, tủ đồ, bậc tam cấp… đều phải được tính toán kĩ lưỡng. Cách trang trí cửa hàng mỹ phẩm cũng là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư kĩ lưỡng thì mới thu được hiệu quả.

2. Trưng bày sản phẩm có lợi nhuận cao ở vị trí thuận lợi nhất trong cửa hàng mỹ phẩm

 

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

 

Những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp đem lại lợi nhuận cao và mặt hàng đem lại tâm lí muốn mua cho khách dù họ không có nhu cầu nên được ưu tiên trưng bày ở những nơi dễ nhìn thấy nhất.

3. Thiết kế showroom mỹ phẩm an toàn

 

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

 

An ninh luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm. Bố trí không gian mở sẽ giúp nhân viên bán hàng quan sát được hết mọi động thái của khách hàng. Trước hết đó là cách để giảm những thất thoát chi phí cho cửa hàng. Một số nghiên cứu hành vi chỉ ra rằng, nhiều khi người mua không hề có ý định xấu, họ cũng có đủ khả năng kinh tế chi trả cho món đồ họ muốn nhưng việc trưng bày lộ liễu, không giám sát đã làm nảy sinh ham muốn và tạo điều kiện để thực hiện hành vi xấu.

4. Thử nghiệm nhiều không gian cho cửa hàng mỹ phẩm

 

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

 

Để thay đổi không gian và cách bài trí thì các đồ dùng, vật dụng trong cửa hàng của bạn phải dễ dàng dịch chuyển và điều chỉnh, vì thế hãy lưu ý điều này khi chọn mua tủ đồ, giá để, đèn và các trang thiết bị khác. Bạn có thể gắn bánh xe để dễ di chuyển tủ đồ, hay thiết kế giá và tủ 2 mặt để bạn tùy biến xoay hướng bạn muốn.

5. Xếp những dòng sản phẩm liên quan bên cạnh nhau

 

Các dòng sản phẩm được khuyên là nên được để cạnh nhau để tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Ví dụ: các sản phẩm nước hoa cho nam có thể để gần các sản phẩm sữa rửa mặt cho nam,…

6. Dành vị trí tốt nhất cho mặt hàng chiến lược của cửa hàng mỹ phẩm

 

6 cách bài trí khi thiết kế showroom mỹ phẩm

 

Cần tìm mọi cách để khai thác những mặt hàng bán chạy hay được khách hàng ưa chuộng. Điều này giúp gia tăng tỉ lệ mua hàng đồng thời tạo điểm nhấn trong phong cách thiết kế của của hàng.

Xem thêm

>> Lựa chọn nội thất phù hợp cho shop mỹ phẩm

>> Quy trình thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

>> Phối màu cho không gian shop mỹ phẩm thêm thu hút

Tin Liên Quan