Thiết kế nội thất shop theo phong thủy 2

Trong phần trước thì chúng tôi đã nói với các bạn khá là kĩ lưỡng về lựa chọn việc làm và đặt hướng cửa hàng theo cung mệnh ngũ hành bát quái. Có vấn đề thắc mắc hoặc những khái niệm nào chưa hiểu các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty TNHH nội thất Hồn Việt để được giải đáp mọi thắc mắc.
Phần 2 này chúng tôi sẽ nói về những chú ý về địa điểm kích cỡ của cửa hàng, biển hiệu và logo cửa hàng và màu sắc thiết kế nội thất shop bên trong.
Đầu tiên về địa điểm kích cỡ cửa hàng:
Cửa hàng là nơi trao đổi mua bán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng. Không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửa hàng ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu (tà khí) đến cửa hàng của bạn và điều này là không hề tốt.
Xuất phát từ điều kiện tài chính, nhu cầu cung cấp, dự đoán khả năng tiêu thụ, điều kiện dân trí khu vực và khả năng cung cấp của các cửa hàng khác trong khu vực mà lựa chọn cửa hàng cho phù hợp, mặt khác phải dựa trên tính chất của cửa hàng (sản phẩm phục vụ dân sinh của cửa hàng) mà lựa chọn vị trí cho phù hợp.
Ví dụ: Hàng xa xỉ, hàng Shop, hàng có giá trị nên chọn khu đông đúc, nơi mà người dân có thu nhập khá và cao để kinh doanh.
Hàng dịch vụ, nhà nghỉ, mát xa … chọn nơi thuận tiện mà kín đáo để xây dựng là tốt nhất.
Hàng vật liệu xây dựng, cơ khí thiết bị máy móc lớn chọn nơi tiện giao thông, đỗ xe thuận lợi, đường rộng rãi để không ảnh hưởng đến giao thông.

thiết kế nội thất shop phong thủy
Một số điều cần chú ý khi chọn vị trí mở cửa hàng:
Không chọn cửa hàng ở những vị trí xung sát như đường đâm thẳng, phía ngoài đường vòng cung, trong ngõ cụt, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc góc đường hình chữ T, chữ Y.
Song nếu biết cách khắc phục thì ở những cửa hàng trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y lại là những nơi đông đúc.

Cách khắc phục những hạn chế

Bố trí bình phong (dạng tường vải) trước cửa hàng có hình chữ T hoặc chữ Y
Di chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí
Trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng (nếu có thể) làm tăng sinh khí cho cửa hàng cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn
Thay đổi cục diện phong thuỷ như trên mà vẫn bụi bẩn nên thường xuyên vẩy nước trước cửa hàng giữ cho không khí thêm tươi mát trong lành tạo thuận lợi cho sự thúc đẩy sinh khí,tài vận của cửa hàng.
Một việc khá là quan trọng nữa đó là Minh Đường cửa hàng:
Minh đường (khoảng trống trước cửa hàng) là vô cùng quan trọng. Minh đường đủ rộng thì cửa hàng không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt; rộng rãi thì rất tốt. Ví dụ cửa hàng nhỏ mà hè phố rộng rãi rất đông khách thuận tiện kinh doanh.
Minh đường được phân thành: Ngoại Minh đường, trung Minh đường, nội Minh đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng)
Minh đường phải bằng phẳng, hơi cao và rộng. Một cửa hàng có bố cục như thế thì rất tốt, tiền của sẽ liên tục đổ về.
Minh đường rộng rãi, không bị che chắn, khắc chế sẽ tạo điều kiện cho sự tiếp nhận sinh khí ở bốn phương tám hướng. Rất thuận lợi cho người qua lại chú ý tới cửa hàng có lợi cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm với khách hàng
Nếu cửa hàng sát đường quá nên bố trí lùi lại (tạo Minh đường) hình thành thế lõm sẽ thu hút tài khí tốt
Theo phong thuỷ đường là thuỷ, “thuỷ quản tài” nếu con đường uốn lượn vòng vào cửa hàng thì tránh được sát khí tới nội Minh đường nhờ đó tài vận ổn định làm mạnh mẽ thêm trường khí cửa hàng, tài vận tăng lên nhiều lần…
Sau khi đã lo xong về địa điểm kích cỡ cửa hàng thì cần xem biển logo của công ty là gì:
Logo của công ty là 1 điều rất quan trọng mà cần phải để ý, về phong thủy thì logo là nơi tập trung ấn tượng thu hút nhân khí, không những thế mà nó còn tạo được sự đồng thuận của nhân viên trong công ty.
Biển hiệu cần yêu cầu phù hợp với nhãn quang của khách hàng đồng thời phải tìm được biển hiệu phù hợp với ngành hàng và mệnh quái của chủ cửa hàng.
Khi mà đã ổn thỏa vấn đề bên ngoài thì cần phải lo đến bên trong về nội thất và màu sắc:
Nội thất thì bạn nên bố trí sao cho thật phù hơp
ví như thiết kế nội thất shop nam thì bạn nên bố trí hài hòa giữa không gian bàn ghế và tủ kệ sao cho phù hơp với mệnh quái của chủ cửa hàng. Còn nếu thiết kế nội thất shop nữ thì bạn nên bố trí sao cho không gian rực rỡ hơn nhưng vẫn phải để ý tới mệnh quái của chủ nhân.

thiết kế nội thất shop phong thủy

Màu sắc cửa hàng

Việc bố trí màu sắc cửa hàng như trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sự thu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo cảm giác “mời gọi” sinh khí.
Việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửa hàng. Cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ sau đó dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp hấp dẫn sinh khí thúc đẩy tài vận cho cửa hàng.
Các bạn đọc phần tiếp ở trang sau nha.
Công ty TNHH nội thất Hồn Việt với đội ngũ KTS, KS có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng và thi công xây dựng nhiều loại hình khác nhau như:
Thiết kế nội thất shop , thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất phòng trẻ em… và các dịch vụ tư vấn thiết kế khác.
Hãy gọi (0944068885 – Mr.Kiều) để được tư vấn miễn phí, đưa ra giải pháp tối ưu với chi phí giảm đến 20% cho kế hoạch kinh doanh shop thời trang của bạn.
Nội thất Hồn Việt sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Xem thêm : Các công trình đã thi công của chúng tôi

Tin Liên Quan