Thiết kế nội thất phòng khám nha khoa phù hợp phong thủy

Ông cha ta có câu: “ Cái răng cái tóc là góc con người” đúng vậy, một hàm răng đẹp cho bạn nụ cười tự tin và quyến rũ hơn. Trong xã hội phát triển hiện nay thì nhu cầu làm đẹp răng, chăm sóc răng ngày càng cao, các phòng khám mở ra ngày càng nhiều. Để có một phòng khám răng thu hút khách hàng bạn phải chú ý thiết kế nội thất phòng khám thật đẹp, sang trọng và điều quan trọng nhất là thiết kế nội thất phòng khám hợp phong thủy.

 

chon-noi-that-phong-kham-hop-phong-thuy-1

Nội thất phòng khám nha khoa phù hợp phong thủy

 

Như thế nào để có một phòng khám hợp phong thủy, cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 1. Màu sắc cho nội thất phòng khám hợp phong thủy

Để lựa chọn, thiết kế nội thất cho phòng khám hợp phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho nội thất là điều vô cùng quan trọng. Bởi ấn tượng đầu tiên của con người với bất cứ thứ gì cũng là màu sắc. Màu sắc trong phong thủy chủ yếu ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng âm dương, đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Màu sắc còn được vận dụng làm tăng cường những điều có lợi và hạn chế những điều bất lợi

Thông thường màu sắc được lựa chọn sao cho hợp sở thích cũng như phù hợp với tuổi của chủ phòng khám. Việc lựa chọn màu sắc theo sở thích, tính cách bản thân gia chủ cũng tuân theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo ngũ hành môi trường gồm 5 yếu tố tương ứng với 5 cung mệnh, mỗi cung mệnh có những màu sắc đặc trưng riêng. Mệnh Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

 

chon-noi-that-phong-kham-hop-phong-thuy-2

Thiết kế nội thất phòng khám nha khoa hợp phong thủy

2. Chất liệu nội thất nào cho phòng khám nha khoa hợp phong thủy?

Chất liệu của đồ nội thất rất đa dạng, có thể là gỗ, trẻ , mây, hoa đá, inox,…Nhưng vật dụng có bề mặt nhẵn bóng thường chưa nhiều dương khí hơn bởi chúng giúp khí năng lưu thông điều hòa. Ngược lại những vật dụng có bề mặt, không phát quang là những vật mang tính âm vì chúng giảm bớt sự lưu thông khí năng cho căn phòng.

Cụ thê gỗ được xem là chất liệu mang tính dương nếu vật dụng bằng gỗ được đánh bóng. Còn mây, tre,.. là những sản phẩm từ tự nhiên, đây những chất liệu mang tính âm.

Những vật dụng bằng gốm, sứ,…dùng để trang trí có thể mang tính âm hoặc tính dương tùy vào bề mặt có nhẵn bóng hay không.

Tùy thuộc vào từng phòng khám mà nên bổ sung và lựa chọn chất liệu cho nội thất sao cho âm dương hài hòa, hợp phong thủy nhất.

 

 chon-noi-that-phong-kham-hop-phong-thuy-3

Nội thất ấn tượng cho phòng khám nha khoa hợp phong thủy

3. Hình dáng nội thất nào phù hợp cho nội thất nha khoa hợp phong thủy

Những vật dụng cơ bản như giường khám, bàn tiếp khách, tranh ảnh trang trí,… nếu được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng phù hợp cho phòng khám của bạn. Thông thường những vật dụng có hình dáng mềm mại thường mang nhiều âm khí, những vật dụng có đướng nét, góc cạnh sẽ mang nhiều dương khi hơn. Những vật mang hình tròn lại là ngoại lên, tuy hình dáng mềm mại nhưng lại mang dương khí nhiều hơn. Hãy lựa chọn hình dáng cho nội thất phòng khám của bạn để âm dương hài hòa, phù hợp với phong thủy, ngũ hành.

 

chon-noi-that-phong-kham-hop-phong-thuy-4

Lựa chọn nội thất phòng khám nha khoa hợp phong thủy

4. Cách sắp xếp, bày trí nội thất cho phòng khám nha khoa hợp phong thủy

Với mỗi khu vực riêng trong phòng khám nên lựa chọn và có cách bày trí nội thất sao cho phù hợp. Có những khu vực cần nhiều dương khí hơn bởi có nhiều người qua lại, ồn ào, tuy nhiên lại có những khu vực cần bổ sung nhiều âm khí hơn bới nó riêng tư, cần sự yên tĩnh.

Hãy bố trí nội thất cho phòng khám của bạn gọn gang, ngăn nắp, khoa học nhất. Chú ý xem kẽ các vật dụng mang âm khí và các vật dụng mang dương khí giúp khí năng được lưu thông tốt nhất.

 

chon-noi-that-phong-kham-hop-phong-thuy-5

Nội thất phòng khám nha khoa hợp phong thủy với  một màu sắc suy nhất

 

Lựa chọn, thiết kế, bày trí nộ thất hợp phong thủy là điều không dễ dàng, bạn cần xem xét để ý kỹ lưỡng hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của nhà thiết kế. Đến với Nội Thất Hồn Việt bạn sẽ được tư vấn và chia sẻ những kiến thức cần thiết giúp bạn lựa chọn nội thất phù hợp nhất cho không gian phòng khám của mình.

Xem thêm : Các công trình đã thi công của chúng tôi

Tin Liên Quan