Thiết kế nội thất showroom với cây xanh

Ngày nay, một khâu quan trọng trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng đó là vấn đề trang trí showroom cửa hàng ra sao? Cách làm được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng cây xanh. Vậy khi trồng cây xanh cần cân nhắc những vấn đề nào? Cùng Nội thất Hồn Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao cây xanh là một ý tưởng tuyệt vời cho việc trang trí nội thất?

Cây xanh thực sự rất có ý nghĩa cho shop của bạn, nó rất hữu hiệu trong việc trang trí, làm đẹp cho nội thất shop cũng như đem lại sức sống, sự phát triển, làm nên những thành quả trong công việc kinh doanh của bạn.

Thiết kế nội thất showroom với cây xanh
Với không gian cửa hàng được trang trí thêm cây xanh sẽ giúp cho khách hàng có được không gian thoải mái khi tới mua đồ. Thiết kế nội thất showroom với cây xanh là một ý tưởng rất mới lạ, mang đến một không gian thất tự nhiên, tươi mát và tràn đầy sức sống cho cửa hàng.

Thiết kế nội thất cửa hàng với cây xanh là ý tưởng thông minh nhất vì cây xanh ngoài được sử dụng để trang trí thì nó còn có ứng dụng quan trọng đối với những showroom thời trang, showroom ảnh viện áo cưới. Ở đây nó sẽ có chức năng là làm nền cho những bức ảnh đẹp.

Làm sao để trang trí cây xanh một cách khoa học nhất?

Hãy chọn các loại cây dễ trồng, khả năng phát triển tốt, dù bạn không mất nhiều công chăm sóc nhưng cây vẫn xanh tốt. Trường hợp cây bị héo úa hãy kiểm tra và điều chỉnh cách chăm sóc hay không khí trong cửa hàng. Nếu cây bị chết thì phải nhanh chóng thay cây mới để tránh làm ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn, cũng như cảnh quan của shop.

Thiết kế nội thất showroom với cây xanh

Để đảm bảo cây phát triển tốt nên đặt cây ở các nơi nhiều ánh sáng, dễ chăm sóc. Bạn có thể tận dụng cây xanh là bình phong để che chắn các khu vực cần kín đáo, riêng tư thay vì phải dùng bình phong hay tường ngăn.

Thiết kế nội thất showroom với cây xanh

Cây màu xanh hay cây màu đỏ, màu vàng cũng đều có thể để bạn trồng chúng cho cửa hàng của mình. Sự đa dạng về màu sắc cũng khiến không gian cửa hàng của bạn tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Thiết kế nội thất showroom với cây xanh

Tùy thuộc vào không gian cửa hàng rộng lớn hay chật hẹp để bạn chọn những kích thước phù hợp. Với trần cao, rộng thì bạn có thể chọn những cây có chiều cao như tre, trúc cảnh. Ngược lại, cửa hàng đã nhỏ hẹp thì chỉ cần một chậu cây nhỏ là đủ.

Thiết kế nội thất showroom với cây xanh

Ngoài ra, cây xanh ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp, bạn có thể sử dụng chúng để khử mùi, giảm khói như dương xỉ, hay tác dụng cho tiêu hóa như tía tô… nếu cửa hàng bạn bán đồ ăn.

Những cây có gai sẽ không được khách hàng yêu thích, tán rộng thì gây sự vướng víu và cản trở lối đi lại. Vì thế, bạn không nên chọn những loại cây này. Ngoài ra, nên hạn chế các loại cây có quá nhiều lá và thường xuyên rụng lá.

Tin Liên Quan