Những lưu ý khi thiết kế nội thất siêu thị nmini

Ngoài hệ thống các siêu thị lớn, các siêu thị mini cũng ra đời ngày càng nhiều đảm bảo phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người dân, nhất là các vùng ngoại  thành, xa trung  tâm, các thị xã, thị trấn nhỏ. Nắm bắt được thực trạng ấy những sản phẩm thiết kế nội thất siêu thị mini cũng ra đời ngày càng nhiều với chất lượng khác nhau. Vậy khi thiết kế nội thất cho siêu thị mini cần lưu ý những gì? Nội Thất Hồn Việt sẽ chia sẻ cùng quý khách hàng trong bài viết dưới đây.

 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-sieu-thi-mini-3

Nội thất siêu thị mịni

Những lưu ý khi thiết kế nội thất siêu thị mini

1.      Không lựa chọn màu sắc quá rực rỡ

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất siêu thị mini là màu sắc của nội thất không quá rực rỡ. Bởi mục đích của thiết kế nội thất siêu thị mini là làm làm nổi bật các sản phẩm trong siêu thị chứ không phải làm nổi bật nội thất như khi thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách. Màu sắc nội thất quá nổi bật sẽ làm mờ nhạt hình ảnh của sản phẩm, làm các sản phẩm trong siêu thị kém thu hút đối với khách hàng.

 

 nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-sieu-thi-mini-4

Nội thất siêu thị điện máy mini

2.      Hình dạng nội thất phải  đơn giản, không quá cầu kỳ

Diện tích của siêu thị mini hầu hết hạn chế, trong khi các sản phẩm lại rất nhiều, vì vậy việc lựa chọn nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ là điều phù hợp nhất. Việc lựa chọn hình dạng nội thất quá cầu kỳ cho nội thất siêu thị mini vừa tốn diện tích lại vừa tốn kém chi phí vì sản phẩm mới là yếu tố quan trọng nhất cần làm nổi bật, thu hút sự chú ý.

 

 nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-sieu-thi-mini-6

Nội thất diêu thị đồ chơi mini

3.      Chất liệu nội thất phải bền, chịu được sức nặng

Nhiệm vụ chính của nội thất siêu thị mini là để chứa, đựng, đặt, trưng bày sản phẩm, còn mục đích trang trí chỉ xếp vị trí thứ 2. Vì vậy khi thiết kế nội thất siêu thị mini hãy lưu ý lựa chọn chất liệu bền, chịu được sức nặng tốt, vừa kéo dài tuổi thọ cho nội thất, vừa có thể tận dụng để trừng bày nhiều sản phẩm mà không cần lo lắng gì

4.      Nên sử dụng thêm nội thất trong suốt cho nội thất để tạo không gian rộng rãi.

Những nội thất dùng trưng bày các sản phẩm ở khu vực giữa siêu thị cần tạo không gian rông rãi, thoáng mát cho siêu thị. Thường là các kệ hàng với nhiều ngăn, dùng trưng bày các sản phẩm nổi bật, các sản phẩm khuyến mại hoặc sản phẩm mới. Với dạng nội thất này tốt nhất nên lựa chọn chất liệu nhựa tổng hợp hoặc kính có dạng trong suốt để tạo được không gian rộng hơn.

 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-sieu-thi-mini-7

Nội thất siêu thị nội thất mini

5.      Hệ thống ánh sáng phải đảm bảo đầy đủ, lan tỏa khắp siêu thị

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc tạo sự hấp dẫn, thu hút cho sản phẩm. Khi thiết kế hệ  thống ánh sáng cho siêu thị mini hãy chú ý để ánh sáng lan tỏa rộng khắp siêu thị, không có khu vực nào ánh sáng quá mờ hoặc tối khó khăn cho việc lự chọn sản phẩm của khách hàng

6.      Sắp xếp nội thất gọn gàng, khoa học nhất

Ở đâu, trong bất cứ việc gì cũng cần sự gọn gàng, khoa học. Việc sắp xếp nội thất siêu thị mini gọn gàng, ngăn nắp vừa giúp tăng diện tích cho siêu thị, vừa tạo nên sự thu hút với khách hàng bởi khoa học, gọn gàng luôn đi đôi với đẹp và tiện lợi.

 

 nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-sieu-thi-mini-8

Lựa chọn nội thất phù hợp cho siêu thị mini

Bất cứ lĩnh vực nào cũng có những điều cấm kỹ, những điều không nên làm, việc thiết kế nội thất cũng vậy. Đến với Nội Thất Hồn Việt để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm nội thất hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm: Lựa chọn nội thất phù hợp cho siêu thị mini

 

Xem thêm : Các công trình đã thi công của chúng tôi

Tin Liên Quan