Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế siêu thị mini

Siêu thị mini hay tiệm tạp hóa mini đang là lĩnh vực kinh doanh đem lại lợi nhuận rất tốt. Bên cạnh một vị trí kinh doanh thuận lợi, các chính sách bán hàng thì nội thất bên trong là một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Một số nguyên tắc cơ bản sau đây khi thiết kế siêu thị mini hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện không gian cửa hàng của mình thêm bắt mắt và độc đáo.

Những nguyên tắc khi thiết kế siêu thị mini

1. Phân chia các khu vực bán hàng thật hợp lý

 

Người mua sắm khi đến siêu thị thường không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế gian hàng siêu thị là bố trí sản phẩm, tối đa hóa không gian của các gian hàng.

noi that sieu thi mini

Sản phẩm nên được bố trí trong từng khu vực, dựa theo đặc tính của sản phẩm. Điều này giúp khách hàng dễ nhận biết được sản phẩm mình muốn mua và di chuyển một cách thuận tiện. Một phương pháp bố trí các gian hàng sản phẩm khá độc đáo đó là “bố trí theo dòng chảy sản phẩm”. Tức là bạn hãy sắp xếp các sản phẩm có sự liên quan đến nhau với mục đích làm cho khách hàng mua nhiều hơn những gì họ muốn. Bạn có thể tham khảo những Mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp mắt và khoa học để hiểu rõ hơn điều mà Nội thất Hồn Việt muốn nói.

2. Thiết kế giá kệ trưng bày sản phẩm

 

Theo nghiên cứu, người mua hàng có xu hướng sẽ tập trung vào những sản phẩm được trưng bày ngang tầm mắt họ. Nếu chúng là những mặt hàng mà họ muốn mua, tỉ lệ mua hàng là rất cao. Điều này chứng minh một điều việc nghiên cứu khách hàng là hết sức quan trọng. Bạn hãy để ý xem khách hàng của bạn thuộc độ tuổi nào, họ thường lui tới những gian hàng nào, họ đánh giá về những sản phẩm của bạn như nào. Từ đó bạn hãy lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để trưng bày ở vị trí dễ nhìn nhất. Và đừng quên, hãy yêu cầu đơn vị thiết kế tối đa không gian lối đi cho khách hàng nhé!

Những nguyên tắc khi thiết kế siêu thị mini

3. Hãy biết “lôi kéo” khách hàng của mình

 

Khách hàng khi ghé qua siêu thị mini chủ yếu là mua các mặt hàng thực phẩm hàng ngày như rau, củ, quả, trứng, sữa, bánh mỳ,… Là một chủ siêu thị, tất nhiên bạn luôn mong muốn khách hàng quan tâm đến những mặt hàng khác của mình. Vì thế, hãy cố gắng để những mặt mặt hàng nhu yếu phẩm ở phía sau của cửa hàng. Sắp xếp một cách khéo léo những sản phẩm đang khuyến mãi, những sản phẩm đang hot theo mùa để khách hàng chú ý tới. Lưu ý là thiết kế một cách khéo léo, khoa học để khách hàng vẫn có thể nhìn thấy những sản phẩm mình muốn mua và đồng thời vẫn bị “cám dỗ” bởi những món hàng khuyến mãi trước mắt.

Những nguyên tắc khi thiết kế siêu thị mini

Trên đây là một vài chia sẻ hi vọng sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho những chủ siêu thị mini. Nếu còn bất kì thắc mắc, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất siêu thị mini của Nội thất Hồn Việt. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Tin Liên Quan