Mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp mắt và khoa học

Ngày nay, siêu thị không chỉ đơn thuần là nơi mua sắm cho khách hàng mà chúng còn là địa điểm nhằm thỏa mãn và tận hưởng những nhu cầu và dịch vụ tốt nhất mà khách hàng khi mua sắm mà họ cần chúng ta phục vụ. Để đáp ứng được những thị hiếu và nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng đòi hỏi chất lượng cao thì việc thiết kế siêu thị hiện đại, tiện lợi, chuyên nghiệp ngày là vấn đề quan trọng đối với mỗi chủ cửa hàng doanh nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp mà Nội thất Hồn Việt tư vấn và thi công cho khách hàng.

mẫu thiết kế siêu thị mini

Khách hàng đến siêu thị là để mua sắm đồ dùng cho gia đình, không phải nhằm gặp gỡ bạn bè, thảo luận các vấn đề xã hội. Cũng không phải ai cũng đủ sức kiên nhẫn để chờ đợi đến khi mình được nhân viên chú ý và phục vụ. Mọi người đều có tâm lý muốn nhanh chóng lựa chọn được các sản phẩm cần thiết cho nhu cầu của mình để được về nhà nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất cửa hàng tiện lợi phải hướng đến sụ tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất siêu thị mini

 

mẫu thiết kế siêu thị mini

 

Vì là siêu thị mini nên chọn các tông màu sáng, tránh sử dụng các màu tối. Các tông màu sáng sẽ có tác dụng làm nổi bật sản phẩm mà bạn kinh doanh. Lưu ý nên chọn 1 tông màu chung thống nhất cho cả siêu thị để tránh sự lộn xộn, nhiều màu gây rối mắt. Siêu thị có rất nhiều mặt hàng với đủ các loại màu sắc nên các màu trung tính chính là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

Hình dạng nội thất siêu thị mini cửa hàng tiện lợi

 

mẫu thiết kế siêu thị mini

 

Trong thiết kế thi công nội thất siêu thị, việc trang trí cho siêu thị mini cần thực sự nổi bật, thể hiện rõ mục đích của chủ sở hữu, tôn trọng thị hiếu của khách hàng. Bạn còn cần phải xem xét thêm một số yếu tố khác như: sự chuyển động hiểu quả giữa các lối giúp điều hướng giỏ hàng hiệu quả, không gây phiền phức cho người khác, hay đụng phải hàng hóa trên kệ.

mẫu thiết kế siêu thị mini

Tùy vào cách bài trí các món hàng của chủ cửa hàng, các nhà thiết kế sẽ bố trí hình dạng nội thất phù hợp. Ví dụ, nếu bán thực phẩm thì các kệ khung sắt là lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu bên gian hàng bán quần áo thì các khuy mắc, kệ áo quần, kệ siêu thị sẽ được bố trí để trưng bày hàng. Với những bộ bát đũa, bàn ghế sẽ là những chiếc kệ đơn thuần giống như kệ đựng bát đĩa ở nhà bếp của chúng ta. Mỗi gian hàng cũng có kích thước to nhỏ khác nhau.

Ánh sáng cho không gian siêu thị mini

 

mẫu thiết kế siêu thị mini

 

Đa số các siêu thị cần đến hệ thống chiếu sáng nhân tạo để có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cửa hàng. Hãy lựa chọn các ánh sáng màu sắc trong trẻo nhất, tạo cảm giác trong lành, thoáng mát và không ảnh hưởng đến màu sắc sản phẩm. Màu sắc ánh sáng cũng phải phù hợp với từng không gian nhỏ trong siêu thị.

Xem thêm

>> Lựa chọn nội thất phù hợp cho siêu thị mini

>> Những lưu ý khi thiết kế nội thất siêu thị mini

Tin Liên Quan