Lựa chọn, sắp xếp nội thất phù hợp quán café nhỏ

Kinh doanh quán café đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, bởi có thể mang lại thu nhập cao mà công việc không hề vất vả. Tuy nhiên do chi phí hạn hẹp nên việc lựa chọn một không gian rộng rãi cho quán café là điều khó khăn. Nhưng cũng không phải vì thế mà không gian quán café của bạn lại kém thu hút. Chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế trong cách chọn và bày trí nội thất thì không gian quán café nhỏ hẹp của bạn đã trở nên rộng và thoáng hơn. Nội thất Hồn Việt chia sẻ cùng quý khách hàng cách lựa chọn nội thất cho quán café nhỏ đảm bảo tiện nghi mà vẫn rất đẹp.

 

lua-chon-noi-that-cho-quan-cafe-nho-1

Lựa chọn, sắp xếp nội thất phù hợp quán café nhỏ

1. Tận dụng ánh sáng

Với quán café diện tích nhỏ thì việc tận dụng ánh sáng là điều quan trọng nhất. Nếu quán café của bạn nằm gần mặt đường thì nên mở rộng cửa, hoặc sử dụng cửa kinh trắng sáng cho cửa ra vào giúp lợi dụng được toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào vừa tiết kiệm điện lại vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

Với những quán café nhỏ nằm trong góc khuất, ngõ nhỏ thiếu ánh sáng thì nên tận dụng tối đa nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn. Việc sử dụng hệ thống bóng đèn với ánh sáng trắng sáng giúp quán café nhỏ của bạn trở nên sáng sủa hơn, nổi bật hơn.

 

lua-chon-noi-that-cho-quan-cafe-nho-2

Ánh sáng phù hợp quán café nhỏ

2. Lựa chọn nội thất quán cafe nhỏ thế nào là phù hợp?

Vì diện tích hạn chế nên nội thất bên trong cũng không nên quá cầu kỳ, rườm rà, nên chọn những mẫu nội thất đơn giản, có màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng.

Khi lựa chọn bàn cho quán café nên lựa chọn bàn vuông hay bàn dài chữ nhật thay cho bàn tròn. Vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể tận dụng được hết những góc nhỏ trong quán café lại có thể dễ dàng kéo chúng lại với nhau khi có những nhóm khách đông muốn ngồi cùng với nhau.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn nội thất với bàn nhỏ, gối ôm và ngồi sàn. Cách chọn lựa này rất phù hợp cho các quán café diện tích nhỏ, nhất là các quán café tuổi teen hay các quán café tình nhân lãng mạn.

 

lua-chon-noi-that-cho-quan-cafe-nho-6

Nội thất ngồi sàn độc đáo mà tiết kiệm diện tích

 

3. Cách thiết kế Lối đi, sảnh chờ cho quán cafe nhỏ

Dù quán của bạn có nhỏ hẹp thế nào cũng không nên lạm dụng mà bày quá nhiều bàn ghế chắn hết lối đi, vừa mất thẩm mỹ lại rối mắt, càng làm quán trở nên chật hẹp hơn. Hãy để lỗi đi lại giữa các bàn rông rãi nhất có thể nhưng đừng quá lãng phí diện tích. Lối đi chính ở giữa quán nên để rộng hơn iện lợi cho việc đi lại ủa khách hàng cũng như của nhân viên phục vụ.

Bạn nên dành một khoảng trống nhỏ gần cửa ra vào để làm sảnh chờ trong trường hợp đông khách.

 

lua-chon-noi-that-cho-quan-cafe-nho-4

Lối đi rộng rãi cho café nhỏ

4. Sử dụng tranh vẽ và các vật dụng trang trí cho quán cafe nhỏ

Để gian lận diện tích cho các quán café nhỏ hẹp bạn nên sử dụng những bức tranh tường 3D với đường nét đơn giản, màu sắc hài hòa vừa tạo nên vẻ đẹp ấn tượng khó quên trong lòng mỗi khách hàng đến với bạn vừa tạo cảm giác rông rãi hơn cho không gian quán của bạn. Các vật dụng sử dụng trang trí quán cũng cần đơn giản nhất, nhỏ nhưng mà xinh xắn, độc đáo với những bình hoa giấy, bình hoa pha lê đơn giản, những con vật ngộ nghĩnh đều tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho quán của bạn mà không lo gây cảm giác chật hẹp.

 

 lua-chon-noi-that-cho-quan-cafe-nho-5

Tranh vẽ tường độc đáo cho café teen

 

Sự lựa chọn cũng như sắp xếp nội thất quán café quyết định rất nhiều sự thành công trong kinh doanh của bạn, vì vậy hãy lựa chọn nội thất phù hợp nhất với diện tích quán café của mình. Đến với Nội Thất Hồn Việt để có được giải pháp trọn vẹn cho việc lựa chọn, sắp xếp cho nội thất quán café nhỏ của bạn hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm : Các công trình đã thi công của chúng tôi

Tin Liên Quan