Kinh nghiệm mở shop thời trang giày Việt Nam xuất khẩu

 Nhu cầu sử dụng hàng VNXK của thị trường trong nước khá cao, tuy nhiên các shop thời trang giày VNXK chưa có nhiều, vì vậy đầu tư kinh doanh mở shop thời trang giày VNXK là cơ hội làm giàu cho những nhà kinh doanh trẻ. Vậy cần có những kinh nghiệm gì khi mở shop thời trang kinh doanh giày VNXK để mng lại doanh thu cao nhất, cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

kinh-nghiem-mo-shop-giay-vnxk-1

 

Thiết kế nội thất shop giày VNXK

 

Kinh nghiệm mở shop giày thời trang VNXK:

  1. Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mở shop giày thời trang VNXK:

Việc mở shop giày VNXK cần có những chú ý sau đây giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng:

–  Vị trí cửa hàng phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến (sinh viên, thanh niên, công sở, trẻ em…)

–  Nguồn hàng chất lượng và đảm bảo (đủ cung cấp cho bạn khi bạn cần với mức độ ổn định cao)

–  Quản lý cửa hàng: Nếu mình không trực tiếp quản lý được thì cần có người quen hoặc tin tưởng quản lý thay.

Còn rất nhiều yếu tố quan trọng cần chú ý khi bắt đầu thiết kế nội thất shop giày VNXK tuy nhiên trên đây là những yếu tố quan trọng nhất.

 kinh-nghiem-mo-shop-giay-vnxk-2

 

Nội thất shop giày VNXK đẹp

 

 

  1. Tính toán về các chi phí đầu tư

Nguồn vốn đầu tư là yếu tố cần quan tâm hàng đầu cho các nhà kinh doanh, vì vậy khi có ý dịnh mở shop giày VNXK điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là dự toán chi phí cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn dự kiến kinh doanh lâu dài và ổn định thì nguồn vốn lưu động không phải vấn đề đáng lo ngại vì bạn có thể được nợ hoặc gối đầu với nhà cung cấp và chỉ phải ký quỹ 1 phần khi lấy hàng. Quan trọng là vốn đầu tư cố định ban đầu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tổng mức đầu tư của bạn khi mở 1 cửa hàng 10-15m2 vào khoảng:

Tổng cộng: Trên dưới 100tr;

Trong đó:

+ 30tr (cho 6 tháng thuê nhà tạm tính là 5tr/tháng – nếu bạn có sẵn mặt bằng thì rất tuyệt vì giảm được chi phí này);

+ 10-15tr đầu tư giá kệ (nếu nguồn vốn không dư thì bạn có thể mua lại hàng thanh lý sẽ rẻ hơn nhiều);

+ 40-50tr cho đặt cọc tiền hàng và nhập hàng (tương đương khoảng 400-500 đôi giày luôn sẵn có trong kho của bạn với mức giá 100-200k/đôi giá vốn);

+ 10-15tr cho việc mua máy tính và phần mềm quản lý;

+ Khoảng 10tr dự phòng trong trường hợp cần.

Đây là mức chi phí dự kiến đối với 1 cửa hàng trung bình, tất nhiên nó sẽ tùy thuộc vào quy mô và tiềm lực tài chính của bạn.

 

 

kinh-nghiem-mo-shop-giay-vnxk-3

Thiết kế shop giày VNXK ấn tượng

 

 

  1. Cách chọn hàng: 

Đây là vấn đề đặc biệt rất quan trọng. Để bán được hàng hay không thì bạn phải biết chọn giày, giày có chất lượng thì hàng mới bán được nên phần này mọi người cực phải để ý nhé:

  • Chọn giày xuất khẩu, cách nhận biết và phân biệt:

+ Hàng giày xuất khẩu là hàng mà các brand nước ngoài đặt làm tại Việt Nam (vì giá nhân công rẻ, nhân công Việt Nam cũng được coi là khéo tay và tỉ mỉ, mình làm bên thời trang với người nước ngoài rồi ai họ cũng công nhận thế) với chất liệu và tiêu chuẩn đạt chuẩn xuất khẩu (nhiều nơi treo biển là hàng EU, hàng Châu Âu… blah blah).

+ Vì sao hàng xuất ở lại: Là do sản phẩm có lỗi so với yêu cầu/ tiêu chuẩn/ thiết kế của brand yêu cầu, nên đương nhiên hàng sẽ không được xuất đi. Theo quy định của những nơi đặt hàng bên công ty gia công phải tiêu hủy hàng lỗi, nhưng có những công ty gia công họ sẽ bóc mác. Cũng có những công ty họ thay mác khác vào (nhưng không phải hàng thay mác nào cũng là original, cái này mọi người phải đọc đủ cả A và B thì mới nhận biết được). Cũng có những đôi được xí nghiệp tuồn ra ngoài, thì nó ko có lỗi đâu ạ, những đôi đó bán cao hơn so với những đôi lỗi .

+ Không có cái hàng xuất nào gọi là hàng ra tới cảng/ hàng hải quan/ đâu mọi người nhé Đã tuồn ra khỏi nhà máy rồi thì chỉ có đến tay người buôn thôi, nhiều người không biết, hoặc đánh lừa người mua/buôn hàng nói hàng hải quan (quen biết hải quan) cho oai, bán giá cao và thêm phần uy tín thôi.

  • Về giày VNXK Original nói chung (bao gồm hàng xuất Á, hàng xuất Âu, xuất Mỹ….)

+ Hàng giày VNXK cơ bản là nguyên tem mác, với những brand lớn và chặt chẽ (thường là brand cao cấp) thì hầu như công ty gia công đều phải bỏ mác của brand đó, hoặc bỏ mác thay mác khác vào (cái này cũng là 1 tiêu chí tham khảo ko phải chuẩn 100% vì rất nhiều hàng nhái lên họ cũng thay lung tung mác) nhưng không có chuyện may mác vào giày 1 Bran VÀ Tag giày 1 Bran (kể cả công ty Mẹ), cái này rất hay gặp ở hàng nối chuyền, hàng lên, hàng nhái.

 

kinh-nghiem-mo-shop-giay-vnxk-4

Lựa chọn nội thất shop giày VNXK đẹp

 

 

+ Hàng giày VNXK bao giờ cũng có in thông số. Đầu tiên là Made In Vietnam (có thể bằng nhiều thứ tiếng tùy nơi xuất, nhưng đa số là bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha). Sau đó là các thông số về chất liệu (da, da bóng, vải…. blah blah), kèm theo size chart, và các thông số khác. Đế thường có khắc chìm hoặc dập nổi logo, brand, size…. Ngoài ra còn có những tem dán, đế dán bảo vệ sản phẩm trước khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những khi vì lỗi trong sản xuất mà thiếu đi 1 trong những chi tiết nói trên, thì lúc đó mọi người lại phải nhìn sang phần màu sắc, chất liệu…. blah blah của sản phẩm để nhận biết

+ Hàng giày VNXK là hàng xuất theo đơn đặt hàng của nước ngoài, vì vậy nó sẽ theo xu hướng (trend), màu sắc (color/colour) của năm đó. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí cao để mọi người không mua/buôn phải hàng tồn, hàng nhái, hàng lên… blah blah gì gì đó nhé.

+ Đã là sản xuất giày VNXK thì chỉ có Made In Vietnam, chứ các shop cứ bảo VNXK nhưng mác made in Cambodia/Morroco/Spain/China… thì là tạp nham cả thôi, không ai bảo hành cho các bạn bỏ tiền ra với tiêu chuẩn như hàng xuất đâu.

+ Hàng VNXK dư ra thì có rất nhiều loại:

Các loại lỗi không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Là các lỗi về tem mác, về thiết kế (ví dụ như đường chỉ may quá to, bản dây quá bé,in thiếu thông số trên sản phẩm,thiếu chi tiết như nơ, miếng da, móc khóa…). Tóm lại lỗ do nhân công gia công chưa chuẩn.

+ Hàng loại này thường được in tràn lan với mác giầy Richever, Gorgeous, Vagabond, giày Honodo, Next, Zaza… trước đây… và sau này thì thêm Next, Zara, BSk….vì tâm lí sính brand.

 

  1. Chọn nhà cung cấp giày uy tín: 

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả hàng mà bạn nhập.

Thường như khi bạn lấy tại các chợ bán buôn giày thì bạn không được trả lại hàng, như vậy rất khó cho bạn, thay vì bạn chọn những nhà cung cấp được trả lại hàng khi không bán được thì rất có lợi cho bạn vì không phải chịu lượng hàng tồn nhất định.

 

Nội Thất Hồn Việt chuyên tư vấn, thi công thiết kế nội thất shop thời trang giày VNXK, đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

Tham khảo

Xem thêm: Những công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

 

Tin Liên Quan