Cách bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp cho nội thất shop thời trang

 

Thiết kế nội thất đẹp chưa hẳn đã mang lại không gian hoàn thiện cho shop thời trang bởi một shop thời trang có không gian đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí hệ thống ánh sáng. Bài viết dưới đây của Nội Thất Hồn Việt giới thiệu đến quý khách hàng cách bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp cho nội thất shop thời trang, cùng tham khảo nhé!

 

 botri-he-thong-anh-sang-phu-hop-1

Ánh sáng phù hợp cho shop thời trang

 

 

Cách bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp cho nội thất shop thời trang

  1. Sử dụng một chùm sáng duy nhất

Sử dụng một nguồn sáng duy nhất là cách thức được nhiều shop thời trang lựa chọn cho mình, đặc biệt là các shop thời trang nhỏ, diện tích hạn chế. Việc sử dụng biện pháp chiếu sáng này rất tiết kiệm cả về chi phí xây dựng, lắp đặt hệ thống ánh sáng và chi phí điện năng tiêu thụ, tuy nhiên lại không mang lại hiệu quả thu hút cao khi không tạo điểm nhấn và điểm khác biệt.

 

 botri-he-thong-anh-sang-phu-hop-3

Bố trí ánh sáng phù hợp cho shop thời trang

 

 

  1. Sử dụng đèn chùm

Sử dụng đèn chùm cũng là một cách khác khi lắp đặt, xây dựng hệ thống ánh sáng cho shop thời trang rất hiệu quả. Với việc sử dụng đèn chùm, không gian của bạn sẽ lung linh và sang trọng hơn, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là biện pháp khá tốn kém về chi phí đầu tư ban đầu và chi phí điện năng, phù hợp cho những shop thời trang lớn.

 

  1. Sử dụng nhiều màu sắc

Hệ thống ánh sáng cho shop thời trang cần tạo sự nổi bật vì vậy việc sử dụng nhiều màu sắc cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đèn nhiều màu sắc ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quanh trắng hay vàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh sự nhiễu loạn trong màu sắc, gây nên tổng thể hỗn độn, thiếu điểm nhấn.

 

 botri-he-thong-anh-sang-phu-hop-4

Hệ thống ánh sáng chan hòa cho shop áo cưới

 

 

  1. Ánh sáng hiện đại

Thời buổi hiện đại nên mọi thứ đều phải hiện đại thì mới có thể bắt kịp được. Hãy sử dụng các loại đèn trần, đèn màu, dây đèn LED, đèn neon và đèn huỳnh quang màu…đây là những loại ánh sáng hiện đại mà bạn có thể sử dụng để tạo ấn tượng theo phong cách hiện đại cho cửa hàng. Nên chọn những loại đèn tiết kiệm điện, không tỏa nhiệt trong thời gian dài khi thắp sáng. Bạn có thể sử dụng đèn huỳnh quang compact (CFL) và đèn trang trí đèn LED (light-emitting diode).

 

 botri-he-thong-anh-sang-phu-hop-5

Ánh sáng kết hợp màu sắc đẹp cho shop thời trang

 

Như vậy có rất nhiều cách để xây dựng hệ thống ánh sáng nổi bật và hiệu quả cho shop thời trang tuy nhiên không phải cách nào cũng phù hợp với shop thời trang của bạn vì vậy hãy thật khéo léo để lựa chọn được cách bố trí hợp lý nhất cho mình.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm:Các công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

Thiết kế nội thất shop thời trang theo hành vi khách hàng

Tin Liên Quan