5 lưu ý cho nội thất shop thời trang giúp thu hút khách hàng

Khi bạn có ý định kinh doanh quần áo, chắc chắn thiết kế nội thất shop thời trang là vấn đề khiến bạn đau đầu nhất. Nội thất được coi là linh hồn của mọi không gian từ nhà ở đến cửa hàng. Một không gian cửa hàng với thiết kế lạ mắt, phù hợp với đối tượng khách hàng là đòn bẩy đưa thương hiệu thời trang của bạn lên tầm cao mới. Bàiviết sau sẽ chia sẻ 5 lưu ý nhỏ nhưng vô cùng cần thiết để biến shop của bạn thực sự trở thành một “kinh đô thời trang” đích thực.

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

1. Lựa chọn màu sắc cho nội thất shop thời trang

 

Màu sắc trong thiết kế nội thất cửa hàng chính là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng, giúp khẳng định cá tính cũng như phong cách thời trang mà shop hướng tới. Thường shop thời trang sẽ chọn màu sáng và bắt mắt tạo không gian rộng rãi, thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên tùy vào đối tượng khách hàng nhắm đến mà màu sắc cho shop quần áo sẽ khác nhau. Nếu bạn bán sản phẩm quần áo cho giới trẻ thì màu sắc chủ đạo nên là các tone màu trầm, mạnh mẽ tạo sự khác biệt, cá tính và trẻ trung.

 

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm thời trang cao cấp, thời trang văn phòng công sở thì ý tưởng phối màu theo phong cách vintage cổ điển cũng phải tồi.

Nội thất cửa hàng thời trang công sở nữ theo phong cách Vintage

2. Nội thất shop thời trang phải cân đối với diện tích và được bố trí khoa học

 

Khi lựa chọn kích thước và kiểu dáng nội thất, bạn phải căn cứ vào diện tích của cửa hàng và mặt hàng thời trang để lựa chọn cho phù hợp, tránh sự lộn xộn, chắp vá. Tuy nhiên, các shop thời trang có nội thất khác biệt kết hợp hài hòa với gam màu chủ đạo, màu trần, màu sàn và màu tường… luôn bắt mắt và thu hút khách hàng.

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

Sự liên kết không gian hết sức quan trọng với các cửa hàng kinh doanh nhiều loại quần áo. Bố trí nội thất phải đảm bảo sự hợp lý, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, phân bố những mặt hàng cùng lứa tuổi, cùng khuynh hướng thời trang hay cùng tiện ích…

3. Lối đi lại tiện lợi cho khách hàng

 

Nội thất shop thời trang cần được thiết kế lối đi lại và không gian thoải mái cho khách hàng. Họ là những người có nhu cầu mua quần áo, trải nghiệm cái đẹp, một sự bí bách, chật chội sẽ là điểm trừ trong mắt khách hàng, bạn tất nhiên không muốn điều này xảy ra.

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

Làm sao để có một không gian rộng rãi trong khi diện tích không cho phép? Bạn hãy chú ý tới khoảng cách phù hợp giữa các móc treo đồ, và vị trí đặt gương ướm đồ. Đồng thời, khi trang trí nội thất thời trang cần có sự kết hợp hài với các hệ thống đèn chiếu sáng tạo nên không gian hoàn hảo cho shop thời trang. Ánh sáng cũng làm tăng vẻ thẩm mĩ của sản phẩm, kích thích người tiêu dùng.

4. Thiết kế phòng thử đồ cho shop thời trang

 

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

 

Dù diện tích cửa hàng của bạn rộng hay hẹp cũng nên để dành ít nhất một phần cho phòng thử đồ. Khách hàng khi đến shop thời trang cần tìm đồ mình thích và phải phù hợp, nên ngoài việc lựa chọn đồ, nhu cầu thiết yếu là thử đồ xem có phù hợp hay không. Vì vậy khi thiết kế shop thời trang, cần thiết kế phòng thay đồ kín đáo và có gương soi để thuận tiện cho khách hàng lựa đồ. Không gian không cần quá rộng, chỉ cần cho khách hàng cảm giác thoải mái là được.

5. Thiết kế quầy thu ngân cho shop quần áo

 

5 lưu ý cho nội thất shop thời trang

 

Quầy thu ngân vừa là nơi thu tiền, cần sự bảo mật tối ưu, vừa là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên nên cần có thiết kế ấn tượng tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Bạn có thể đưa thương hiệu cửa hàng ngay sau quầy thu ngân để tạo sự chuyên nghiệp. Một chiếc gương ngay bên cạnh cũng giúp khách hàng nhìn ngắm lại các sản phẩm mà mình đã mua.

Hy vọng với 5 lưu ý cho nội thất shop thời trang trên, bạn sẽ tìm được cho mình một thiết kế ưng ý nhất trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

>> 2 phong cách thiết kế shop thời trang nam phổ biến hiện nay
>> Kinh nghiệm mở shop thời trang giày Việt Nam xuất khẩu

Tin Liên Quan