4 bí quyết để thiết kế nội thất shop mỹ phẩm đẹp

Một thiết kế shop mỹ phẩm đẹp là một thiết kế mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi trải nghiệm mua sắm. Các cửa hàng mỹ phẩm nên được thiết kế thuận tiện, khoa học, tạo nên bản sắc thương hiệu cho bạn. Dưới đây Nội thất Hồn Việt xin chia sẻ bí quyết để bạn có một cửa hàng mỹ phẩm đẹp mắt:

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

1. Mặt trước của shop mỹ phẩm

 

Một bảng hiệu được gắn ở cửa trước về cơ bản sẽ đại diện cho phong cách của cả shop mỹ phẩm. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phông chữ hay logo cũng cần phải cho thấy phần nào chất lượng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tất nhiên bạn cũng nên chú ý đến việc màu sắc của bảng hiệu phải phù hợp tông màu chủ đạo của nội thất shop.

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Công việc trang điểm hay còn gọi là make-up thường được diễn ra theo từng khu vực chức năng khác nhau. Vì thế việc thiết kê một khu vực dùng thử miễn phí các sản phẩm mỹ phẩm là vô cùng cần thiết trong việc tăng trải nghiệm khách hàng.

2. Màu sắc trong nội thất cửa hàng mỹ phẩm

 

Màu sắc chính của một cửa hàng được thể hiện trên logo, đồ nội thất cũng như đồ trang trí. Khi khách hàng nhìn thấy màu sắc cửa hàng bạn, họ sẽ có tiềm thức về bản sắc thương hiệu mỹ phẩm mà bạn kinh doanh. Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút những khách hàng ở từng độ tuổi cụ thể.

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Thông thường, màu trắng, màu vàng, màu xanh không được sử dụng nhiều ở các cửa hàng mỹ phẩm. Màu trắng được mặc định là màu cơ bản và chỉ có tác dụng mở rộng không gian cho shop, còn màu vàng thì phù hợp với các cửa hàng quần áo trẻ em hơn. Trong năm 2018 tới, màu đen, dỏ, xám bạc sẽ là xu hướng bởi phong cách sang trọng, quý phái đang dần lên ngôi.

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

3. Nghiên cứu xu hướng make-up để bày trí sản phẩm cho thích hợp

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là nữ giới trong độ tuối từ 20-35, hãy nghiên cứu những xu hướng trang điểm mà họ quan tâm. Chẳng hạn, phong cách trang điểm nhẹ chỉ sử dụng những màu sáng và phấn nền vừa phải được chú ý thì bạn hãy đặt sự thu hút của khách hàng vào dòng sản phẩm trang điểm nhẹ. Đặt chúng vào một nhóm riêng biệt và làm nổi bật bằng hệ thống đèn LED có thể là một ý tưởng tốt.

Tìm hiểu thêm: 6 cách bài trí trong thiết kế showroom mỹ phẩm

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

4. Tạo sự tương phản trong cách bày trí mỹ phẩm

 

Những sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền nên được đặt trong một khu vực nhỏ. Đồng thời, hãy trang trí chúng một cách đơn giản nhất có thể, điều này thường sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ngược lại, với những sản phẩm đơn giản hay chỉ là dụng cụ hỗ trợ trang điểm, chúng cần được đặt ở những vị trí được trang trí sặc sỡ một chút. Bạn có thể thử cách sắp xếp trên trong shop mỹ phẩm của mình và đón xem hiệu quả bất ngờ thế nào!

Tin Liên Quan